Quỹ tình thương Sài Gòn - Vì một tương lai không có người vô gia cư

Đăng bởi Trung Quân

27/09/2023 12:44

Quỹ tình thương Sài Gòn là chương trình quỹ vì người vô gia cư trong thành phố. Những hoạt động thiện nguyện truyền tải thông điệp ý nghĩa của quỹ tình thương thường xuyên được thực hiện. Người vô gia cư sẽ có cơ hội mới để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn của mình.

  Quỹ tình thương Sài Gòn - Quỹ vì người vô gia cư 

  Hoạt động thiện nguyện vì người vô gia cư có thể tạo nên những ảnh hưởng tích cực giúp họ vượt qua khó khăn. Việc làm dù nhỏ cũng tạo nên giá trị riêng làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

  Quỹ tình thương Sài Gòn là chương trình quỹ vì người vô gia cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều hoạt động thiện nguyện, chương trình đã thành công giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn tìm được cuộc sống mới. Những phần quà dù không có giá trị quá lớn nhưng vẫn hỗ trợ người vô gia cư vượt qua giai đoạn quan trọng.

  quy-tinh-thuong-sai-gon1-1695793066.png

  Quỹ tình thương Sài Gòn hướng tới những người vô gia cư khó khăn

  Chương trình thực hiện ghé thăm nhiều địa điểm có người vô gia cư thường xuyên tập trung tại các quận, huyện tại Sài Gòn. Ở mỗi chuyến đi, quỹ sẽ gửi tặng quà và hỗ trợ tìm chỗ ở tùy vào trường hợp khác nhau. Có thể nói, đây là chương trình vô cùng ý nghĩa cũng như hàm chứa thông điệp tuyệt vời.

  Một số hoạt động trong chương trình Quỹ tình thương Sài Gòn

  Chương trình Quỹ tình thương Sài Gòn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà để về. Các hoạt động do quỹ thực hiện đều hướng đến một tương lai không có người vô gia cư ở thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi người đều có được cuộc sống vui vẻ và không cần lo nghĩ về việc phải ngủ ở đâu. 

  Thực hiện lan tỏa thông điệp vì người vô gia cư

  Quỹ tình thương Sài Gòn thường xuyên tổ chức các hoạt động lan tỏa thông điệp vì người vô gia cư qua việc làm video tuyên truyền. Nội dung video xoay quanh những mảnh đời khó khăn và sự chia sẻ với hoàn cảnh của họ. Mục đích các video hướng đến kêu gọi mạnh thường quân đóng góp ủng hộ quỹ phát triển ngày càng mạnh mẽ.

  Việc giúp đỡ người vô gia cư cũng có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống tại Sài Gòn. Mức sống của người dân được nâng cao sẽ giúp tạo nên một xã hội phát triển ngày càng hiện đại hơn. Kinh tế thành phố cũng theo đó tăng trưởng tốt hơn trong tương lai.

  Trao tặng các phần quà ý nghĩa

  Khi đến thăm các hoàn cảnh vô gia cư tại Sài Gòn, quỹ tình thương sẽ thực hiện trao tặng các phần quà ý nghĩa. Giá trị phần quà từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng tùy vào từng địa phương. Phần quà có thể được quy đổi thành gạo hoặc mì để hỗ trợ về ăn uống cho họ. 

  z4731097498065-a2b032471367ef5cd9efc72cb80315e8-1695793114.jpg

  Tặng quà cho người vô gia cư để cải thiện cuộc sống hàng ngày

  Hỗ trợ người vô gia cư tìm được chốn ngơi nghỉ 

  Bên cạnh việc trao quà thì quỹ tình thương Sài Gòn còn thực hiện hỗ trợ người vô gia cư tìm chốn nghỉ ngơi. Các hình thức tìm nhà trọ hoặc phòng cho thuê giá rẻ nhưng đảm bảo uy tín được áp dụng cho hoạt động này. Người vô gia cư sẽ có cơ hội ổn định cuộc sống và yên tâm tiếp tục lao động. 

  Các điểm đến của chương trình 

  Trong suốt chuyến hành trình vì tương lai không có người vô gia cư, quỹ tình thương Sài Gòn đã đến thăm nhiều quận, huyện trong thành phố. Những điểm tập trung đông người vô gia cư như chân cầu hoặc trạm xe bus đều được quan tâm.

  Trao quà tại khu vực quận Tân Bình 

  Ở Tân Bình, quỹ tình thương Sài Gòn đã ghé thăm 3 điểm tập trung đông người vô gia cư tại các phường 9, phường 15 và phường 10. Tại đây, khoảng 50 trường hợp đã nhận được quà tặng bao gồm 1 thùng mì và 10kg gạo từ chương trình. 

  Quỹ tình thương thực hiện chương trình ở quận Bình Thạnh 

  Quỹ tình thương Sài Gòn đến Bình Thạnh vào tháng 8 với các phần quà trị giá 1.000.000 đồng. Khoảng 20 người vô gia cư đã nhận được quà từ chương trình và vô cùng xúc động. Quỹ cũng hỗ trợ những trường hợp này tìm chỗ ở và cơ bản ổn định chốn ngơi nghỉ.

  Một vài trường hợp có thể thuê chỗ ở với chi phí hợp lý và tiếp tục lao động để sinh sống. Những trường hợp khác cũng cơ bản có được bữa ăn ngon nhằm tiếp thêm sức mạnh để vượt lên khó khăn.

  quy-tinh-thuong-sai-gon3-1695793066.png

  Thành viên của quỹ giúp đỡ người vô gia cư tại Bình Thạnh

  Quỹ tình thương Sài Gòn trao quà tại quận 5

  Quỹ tình thương Sài Gòn trao 25 phần quà trị giá 500.000 đồng cho 25 trường hợp vô gia cư. Các điểm đến của chương trình bao gồm trạm xe, tại các chân cầu hoặc ven đường. Tùy vào từng hoàn cảnh mà quỹ sẽ thực hiện trao quà trực tiếp đến người dân. Chương trình mong muốn có thể hỗ trợ người vô gia cư ổn định cuộc sống nhanh chóng và nâng cao điều kiện sinh hoạt.

   

   

  Trung Quân

  Cùng chuyên mục